fbpx

Vén bức màn bí ẩn về loại cà phê chồn giá chỉ 2 triệu đồng/kg

Cà phê chồn được biết đến là thức uống đắt đỏ bậc nhất thế giới. Một kg cà phê chồn nguyên chất có giá bán lên tới 20 triệu đồng. Thị trường hiện nay có một loại cà phê cũng được gọi là “cà phê chồn”; nhưng giá bán lại rẻ hơn rất-rất nhiều, chỉ 2 triệu đồng/kg. Sự thật về loại cà phê chồn giá rẻ này là gì? Chất lượng, hương vị của cà phê chồn giá rẻ ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!

Vì sao cà phê chồn có giá bán đắt đỏ?

Để đánh giá và so sánh chất lượng của cà phê chồn giá rẻ, bạn cần hiểu được giá trị thượng hạng làm nên giá bán đắt đỏ bậc nhất của cà phê chồn nguyên chất. “Gốc rễ” của cà phê chồn cũng chính là cà phê thông thường, nhưng quy trình chế biến lại hoàn toàn khác biệt. Quả cà phê được con chồn – một loại thú hoang dã có chiếc mũi siêu thính ăn vào trong dạ dày. Ở đó, phần thịt của quả cà phê được tiêu hóa, hạt cà phê vẫn còn nguyên vẹn.

cà phê chồn giá rẻ

Cà phê chồn là thức uống đắt đỏ vốn chỉ dành cho người nhiều tiền

Hạt cà phê được enzyme trong dạ dày của chồn lên men, loại bỏ bớt hàm lượng protein giúp giảm bớt vị đắng gắt của cà phê. Quá trình lên men trong dạ dày con chồn giúp cho cà phê đậm đà hơn, thơm ngon với hương vị nồng nàn, uống là mê và khác hẳn với cà phê thông thường. Trước đây, rất hiếm khi sản xuất được cà phê chồn vì phải phụ thuộc vào chồn ăn quả cà phê và nhả hạt. Ngày nay, ngành công nghiệp cà phê chồn phát triển, người ta nuôi chồn, cho ăn quả cà phê để lấy hạt làm ra cà phê chồn.

Một phần vì hương vị thơm ngon bậc nhất không có loại cà phê nào sánh bằng, phần vì quy trình sản xuất kỳ công và tốn nhiều thời gian. Hai điều này khiến cho cà phê chồn trở thành thức uống xa xỉ, chỉ dành cho những người nhiều tiền với giá bán lên tới 20 triệu đồng/kg. Đó là lý do đặt ra câu hỏi về chất lượng của loại cà phê chồn đang được bán trên thị trường với giá chỉ 2 triệu đồng/kg.

Cà phê chồn sinh học – Giá rẻ mà vẫn “chất”

Ngành công nghiệp cà phê chồn phát triển, nhưng cũng gây ra nhiều tranh cãi về quy trình nuôi nhốt và ép chồn ăn quả cà phê. Với mục tiêu vẫn đáp ứng được nhu cầu thưởng thức cà phê chồn nhưng hạn chế việc ép chồn ăn cà phê thường xuyên; Công ty CP Ca Cao Đông Dương đã cho ra đời sản phẩm cà phê chồn sinh học. Loại cà phê này có giá bán ở khoảng 2 triệu đồng/kg, rẻ hơn 10 lần so với cà phê chồn nguyên chất nhưng vẫn bảo đảm hương vị thơm ngon đặc biệt.

Cà phê chồn sinh học thơm ngon đậm đà mà giá phải chăng

Công thức của sản phẩm cà phê chồn sinh học gồm 50% cà phê chồn robusta và 50% cà phê chồn arabica. Trong đó, có 15% là cà phê chồn lấy từ chất thải của con chồn, 85% còn lại là cà phê được lên men sinh học bằng enzyme trong môi trường ủ hạt. Môi trường ủ hạt cà phê để enzyme lên men gần giống như môi trường trong dạ dày của chồn. Và kết quả là ta có những hạt cà phê có chất lượng tương đương với những hạt cà phê do chồn thải ra.

Với công thức lên men sinh học, từ một thức uống đắt đỏ, sang chảnh chỉ dành cho giới thượng lưu; cà phê chồn đã trở thành thức uống “quốc dân” mà bất kỳ ai cũng có thể thưởng thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *