fbpx

cách làm matcha chocolate ngon tuyệt

-Chocolate vẫn luôn là món quà tình yêu không thể thiếu trong dịp lễ đặc biệt này, nó tượng trưng cho vị đắng ngọt ngào lãng mạn thắp lửa cho tình yêu đôi lứa. Thế nên chỉ với một chút vị trà xanh thanh mát kết hợp với vị béo, đắng thơm của sô cô la bạn sẽ có món quà tình yêu tuyệt vời mang tên Matcha Chocolate, màu xanh của món Chocolate này nhìn còn rất xinh đẹp nữa nhé.

+Hướng dẫn cách làm matcha chocolate
Những bạn nữ khéo tay có thể tự làm matcha chocolate tại nhà để dành tặng món quà handmade cho nửa kia của mình.
-Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu:
+400 g socola trắng ( lưu ý mua loại socola trắng có bơ cacao – thường màu trắng ngà. ko nên dùng socola có bơ thực vật – thường là màu trắng sữa).
+125 ml Whipping cream (hay còn gọi heavy cream, double cream, là 1 nhé). Nên chọn loại có ghi hàm lượng béo (cream) 38-40%.
+25g bơ nhạt ( bơ không muối – unsalted butter)
12-15g Matcha. nên chọn loại Matcha Aki hoặc Matcha Haru để có màu xanh và vị thơm nhất. thêm 3g ở ngoài để rắc lên socola sau khi làm xong .
+Giấy lót, cỡ 20x20cm, hộp quà và nơ, ruy băng.
-Lưu ý: bát đĩa và tay để làm socola phải thật sự khô, nếu ko sẽ ảnh hưởng đến độ tan chảy của socola sau khi làm xong.

Thực hiện:
1. Cắt nhỏ socola và bơ ra để nấu cho nhanh.
2. Cho whipping cream vào nồi, nấu lửa vừa phải cho đến khi sủi bọt đều trên mặt thì tắt bếp.
3. Cho hết chỗ bơ và socola đã cắt nhỏ vào nồi đảo đều tay.
4. Đảo cho đến khi socola còn hơi ấm, thì rắc bột matcha vào và đảo đều. Lưu ý chỉ cho bột matcha vào ở bước này, nếu không bộ sẽ bị ngả vàng, ko xanh, và mùi thơm của trà giảm.
5. Lót giấy vào khay, hộp nhựa, đổ hết phần socola vào.
6. Bỏ vào ngăn đá tủ lạnh 4-5 tiếng hoặc qua đêm.
7. Mang phần socola đã đông đặc lại đổ ra, cắt nhỏ cỡ từng bao diêm. bỏ vào hộp đã lót giấy, rắc 1 chút bột matcha lên, đạy nắp hộp lại và thắt nơ lên, nhanh tay mang tặng người mình yêu thương nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *